ขนมไข่หวานไหม้ ดูแล้วน่ารับประทาน เหมือนเค้กไข่ดีดีนี่เอง !!!

ลองเมนูนี้กันแล้วหรือยัง พอดีเจอในกระทู้เฟส

ขนมไข่หวานไหม้

เลยเอามาแบ่งปันกัน ดูแล้วน่าจะอร่อยกว่าเค้กเพราะส่วนผสมมาจากไข่ล้วนๆ
(กูเวฮางิ)ส่วนผสมดังนี้สูตรนี้ ไข่ 12ฟองนมข้นหวาน1กระป่องเติมน้ำตาลสัก3-5ช้อนโต๊ะส่วนผสมแค่นี้เองค๊าอาจจะเพิ่มใบเตยใส่ในหม้อนึ่งให้หอมๆ

ขนมไข่หวานไหม้

วิธีทำ ดังนี้
- เคี่ยวน้ำตาลทรายให้ไหม้ให้ได้สัก 2 ช้อนโต๊ะ
- เกลี่ยกลิ้งน้ำเชื่อมให้ทั่วก้นภาชนะที่จะทำ
- ตีส่วนผสมให้เข้ากัน

ขนมไข่หวานไหม้

ไม่ต้องให้ฟู แค่ให้ละลายพอจะได้เนื้อแน่นๆ

ขนมไข่หวานไหม้

- มาเทในน้ำเชื่อมคาราเมลเข้มๆ

ขนมไข่หวานไหม้

คือน้ำเชื่อมน้ำตาลทราย ที่เราเคี่ยวจนไหม้อันเดียวกันเลยจ๊า
- แล้วนึ่งสักประมาณ 40-50 น.หรือจนกว่าจะสุก ตามภาพเรื่อยๆน๊า

ขนมไข่หวานไหม้

- พิสูจน์ว่าคาสตาร์ดสุกไม่สุกแค่เอาไม้จิ้มฟันกดลงไปในคาสตาร์ด
ถ้าลื่นๆไม่มีส่วนผสมติด เป็นอันใช้ได้สุกแล้วค๊า
- รอให้เย็นสนิท มาคว่ำลงจานได้เลย ตัดเป็นชิ้นๆ พร้อมอร่อยค้าฟผม

ขนมไข่หวานไหม้

#กูเวฮางิ ที่มา...นาวสาว ผ้าขี้ริ้ว

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.