วิธีชำแหละกุ้งแม้น้ำง่ายๆด้วย 4 ขั้นตอน


เคยไหมค่ะ? เวลาที่ซื้อกุ้งแม่น้ำที่ตลาด แล้วเอามาปรุงอาหาร
แต่ด้วยการที่ต้องชำแหละกุ้ง บางท่านล้างน้ำอย่างเดียว บางท่านก็แค่ตัดก้ามตัดหัวตัดหนวด
แต่ไม่ได้เอากระเพาอาหารออก และเส้นดำบนหลังกุ้ง
วันนี้แอดมีเคล็ดลับง่ายๆ กับการทำความสะอาดกุ้งอย่างหมดจด

4 ขั้นตอน ดังนี้


1..ใช้กรรไกรตัดบริเวณแก้มกุ้งทั้ง2 ข้าง


2..ตัดกั้งจมูกทิ้ง
3..ตัดบริเวณปากทั้ง 2 ข้าง และกวักถุงกระเพาะอาหารออก


4..ตัดส่วนหาง ตัดเบาๆโดยงักหางขึ้นแล้วค่อยๆดึงเส้นดำออก
เป็นอันว่าเสร็จแล้วค่ะ จากนั้นก็ล้างน้ำเสด็จน้ำ พร้อมทำกับอาหารเลยค่ะ

ชมคลิปวิดีโอฉบับเต็มข้างล่างค่ะ
(ขออภัยคลิปวีดีโอบรรยายภาษาอินโดนีเซีย)

ขอขอบคุณคลิปวิดีโอจากเพจ...MajalahUmpan

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.